Những mẹo nhỏ để chụp hình cưới ngoại cảnh thuận lợi hơn

Những cơn mưa rào của mùa hè không làm tinh thần làm việc tại The Wild Studio đi xuống. Ngược lại, mùa cưới đang vào độ sôi động nhất càng khiến nhiều cặp đôi tìm đến chúng tôi để lên kế hoạch cho album cưới của mình. Trong đó, album cưới ngoại cảnh là một trong những lựa chọn hàng đầu, thu hút sự chú ý, quan tâm và đầu tư của nhiều bạn trẻ.

Với đặc điểm không gian thiên nhiên rộng rãi, cảnh sắc hài hòa phong phú lại đa dạng, dễ đem đến cảm hứng sáng tạo cho nhiếp ảnh gia và sự tự nhiên, thoải mái cho cô dâu chú rể, album ngoại cảnh gần như là chọn lựa của hầu hết mọi cặp đôi. Ngày nay, bạn có thể chọn cho mình nhiều concept hay phong cách chụp khác nhau. Tuy nhiên, để tiến hành kế hoạch chụp hình cưới thuận lợi, bạn đừng quên những mẹo nhỏ sau nhé!

1. Chú ý sắp xếp thời gian chụp sao cho phù hợp. 

Ánh sáng là yếu tố quyết định nét đẹp và độ lung linh, ấn tượng trong nhiếp ảnh. Với album ngoại cảnh, việc nắm bắt và xử lý là quan trọng nhất. Do đó, bạn đừng quên sắp xếp lịch trình sao cho mình có thể chụp hình cưới vào những khung giờ vàng, khi ánh sáng đẹp nhất, lý tưởng nhất nhé!

2. Chọn lựa những địa điểm hoang sơ, thưa vắng người 

Ưu điểm nổi bật của album cưới ngoại cảnh là góc ảnh rộng, đẹp và hùng vĩ. Để lột tả hết được nét đẹp của địa điểm chụp mà mình đã chọn, bạn nên cân nhắc những nơi ít người, hoang vắng. Trừ trường hợp bạn có ý định chụp ảnh concept đời thường nơi phố xá đông đúc, còn lại thì những bãi biển/cánh rừng/đồng cỏ có phần tĩnh lặng vẫn đẹp hơn cả.

3. Chú ý đầu tư trang phục, phụ kiện và đạo cụ phù hợp

Khi đi chụp ngoại cảnh, sẽ không có nhiều đạo cụ hay phụ kiện cho bạn sử dụng khi cần như lúc chụp tại phim trường hay studio. Dựa trên concept và phong cách đã xác định ngay từ đầu, bạn nên bàn bạc với studio để quyết định xem nên chọn đạo cụ, phụ kiện gì. Với trang phục, hãy chú ý lựa chọn màu sắc sao cho hài hòa với cảnh vật nơi bạn sẽ chụp hình cưới nhé!

Chúc các bạn thành công!