Đừng mắc những sai lầm này nếu bạn muốn có album cưới như ý

Thực tế cho thấy, dù lên kế hoạch sớm, chuẩn bị kỹ lưỡng và đầu tư công phu, hầu hết các cặp đôi đều có những sai lầm nho nhỏ hay trầm trọng, dẫn đến việc album cưới không đẹp, không chất lượng như mong muốn. Đa phần là do đôi bạn trẻ nào cũng ít có kinh nghiệm trong việc chụp hình cưới, làm album cưới. Trong đó, nếu tránh được những sai lầm cơ bản sau đây, bạn sẽ hạn chế tối đa những trở ngại ngoài ý muốn và có được album như ý:

1. Không chú ý cân đối ngân sách và dành một khoản chi phí xứng đáng cho việc thực hiện album cưới là sai lầm đầu tiên và phổ biến nhất của một cặp đôi. Tiết kiệm luôn là một bài toán khó trong mọi đám cưới. Dù điều kiện gia đình tốt đến đâu, cặp đôi nào cũng muốn cân đối ngân sách để không “vung tay quá trán”. Tuy nhiên, như ông bà ta thường nói, “của rẻ là của ôi”, nếu bạn không mạnh dạn đầu tư, bạn sẽ không thể có được một sản phẩm như mong muốn. Và lời khuyên mà The Wild Studio muốn dành cho bạn là không nên sa đà vào các khuyến mãi, đại hạ giá hấp dẫn mà quên chú ý đến chất lượng, uy tín của nhà cung cấp dịch vụ.


2. Không gặp gỡ, trao đổi với nhiếp ảnh gia trước ngày chụp hình cưới là suy nghĩ của nhiều cặp đôi. Theo kinh nghiệm của mình, The Wild Studio cho rằng, bạn càng tương tác, càng trò chuyện để trình bày nhu cầu của mình rõ ràng bao nhiêu, nhiếp ảnh gia càng làm việc hiệu quả bấy nhiêu. Đây cũng là cơ hội để bạn hiểu hơn về tác phong làm việc và phong cách chụp của nhiếp ảnh gia đấy!


3. Nếu bạn không chuẩn bị trước những shoot ảnh mà mình mong muốn có, nhiếp ảnh gia sẽ chụp theo thói quen và phong cách vốn có của mình. Đây là thực tế hiển nhiên. Không như bạn, nhiếp ảnh gia sẽ thường xuyên làm việc tại địa điểm chụp hình cưới đó, với phong cách đó. Vì vậy, việc lặp lại nhiều khi là do thói quen. Để tránh sự nhàm chán, bạn nên hình dung trước những ý tưởng, những kiểu ảnh hay các tư thế, biểu cảm mà mình yêu thích và gợi ý cho nhiếp ảnh gia nhé! Càng tích cực chủ động tham gia vào quá trình chụp, bạn sẽ càng dễ có được album cưới mang phong cách riêng của mình đấy!