Mặt trời - "Đạo cụ" thiên nhiên cho những shoot ảnh thần thánh

Những nhiếp ảnh gia giàu kinh nghiệm và thừa kỹ năng luôn hiểu rằng ánh sáng đóng một vai trò cực kỳ đặc biệt trong sự thành công và chất lượng của một album ảnh. Việc theo dõi, nắm bắt và xử lý ánh sáng đòi hỏi kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm sâu sắc cộng với độ sáng tạo của người chụp. Trong đó, với những album cưới ngoại cảnh, nhất là ngoại cảnh biển, ánh sáng mặt trời có thể xem như một kiểu “đạo cụ” rất sẵn có từ mẹ thiên nhiên nhưng cũng rất khó sử dụng hiệu quả.

Với dịch vụ trọng tâm là các album cưới tại Nha Trang hay các vùng biển duyên hải miền Trung, The Wild Studio luôn xem mặt trời là người bạn thân thiết đồng thời là “chướng ngại” thú vị trong quá trình tác nghiệp. Ngay từ khâu lên kế hoạch thực hiện album, chúng tôi luôn chú ý cân nhắc, sắp xếp lịch trình chụp sao cho cô dâu chú rể có thể tận dụng tối đa vẻ đẹp từ ánh sáng mặt trời, cụ thể là hai thời điểm bình minh hoặc hoàng hôn.

Ánh sáng ban mai nhẹ nhàng thanh khiết hay sắc đỏ rực cả một khoảng trời bên bờ biển bao giờ cũng làm rung động lòng người. Trên cái nền không gian với vẻ đẹp tự nhiên đặc sắc ấy, tình yêu sẽ lên ngôi, làm nổi bật tối đa tình cảm, thần thái của hai nhân vật chính mà không cần bất cứ thủ thuật, tiểu xảo nào quá cầu kỳ. Với ánh sáng mặt trời tại hai thời điểm “vàng” này, cô dâu chú rể có thể tha hồ tạo dáng với nhiều tư thế, biểu cảm hay theo nhiều concept khác nhau.

Đặc biệt, ánh sáng mặt trời là điều kiện hoàn hảo cho những shoot hình ngược sáng với góc chụp toàn cảnh, chú trọng vào không gian thơ mộng bên bờ biển cùng tư thế của cô dâu chú rể. Với những shoot ảnh này, tuy chúng ta không thấy rõ mặt hai nhân vật chính, nhưng tình cảm, sự lãng mạn và tính thẩm mỹ sẽ được nâng cao đáng kể. Sẽ thật là thiếu sót nếu bạn bỏ quên những kiểu ảnh như thế này trong album cưới của mình.

Còn bạn, bạn sẽ lựa chọn phong cách để dùng mặt trời làm “đạo cụ” cho câu chuyện tình yêu của mình? Bạn có muốn cùng The Wild Studio khám phá khả năng của nhiếp ảnh hiện đại và chuyên nghiệp không?