The Wild Studio - Nơi "chuyên trị" những kỹ thuật nhiếp ảnh khó nhằn

Nhiếp ảnh là một trong những bộ môn nghệ thuật ra đời và phát triển cùng tiến bộ chóng mặt của khoa học kỹ thuật. Từ ảnh trắng đen, ảnh màu đến những kỹ thuật nhiếp ảnh hiện đại sau này, bộ môn nhiếp ảnh đã có những thay đổi đáng kể. Để là một nhiếp ảnh gia chân chính, bạn không chỉ cần sự sáng tạo, cần niềm đam mê, mà còn cần cả kiến thức và kỹ năng chuyên môn đặc biệt. Đây chính là những yếu tố quan trọng để bạn đem lại cho khách hàng của mình sự hài lòng cao độ. Và The Wild Studio, trên con đường chinh phục những đỉnh cao của nghề nghiệp, luôn chú ý nâng cao kỹ thuật nhiếp ảnh của mình.

Nào, các bạn hãy cùng xem thử những kỹ thuật nhiếp ảnh khó nhằn nào đang được chúng tôi sử dụng tại The Wild Studio nhé!

1. Tăng độ tương phản và độ bão hòa

Nếu thường xuyên theo dõi sản phẩm từ The Wild Studio, bạn sẽ nhận ra chúng tôi luôn theo đuổi phong cách ảnh lạnh, trầm với nước màu nhạt. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, The Wild Studio vẫn biết cách lựa chọn góc chụp, xử lý đạo cụ, ánh sáng để gia tăng màu sắc, tạo điểm nhấn tươi sáng, rạng rỡ cho album cưới.

Sự xuất hiện của những shoot ảnh nhiều màu sắc luôn đem lại sự kịch tính nhất định cho album cưới. Trong đó, góc chụp cùng bố ảnh là yếu tố giúp The Wild Studio truyền tải cảm xúc và gây ấn tượng một cách sâu sắc nhất.

2. Tông màu vintage và retro cổ điển

Đây là kỹ thuật chụp và xử lý ảnh hậu kỳ được The Wild Studio sử dụng nhiều nhất. Nhờ màu sắc thâm trầm sẵn có, album cưới do The Wild Studio thực hiện luôn có khả năng giữ vững nét đẹp và độ sành điệu cùng thời gian. Ấn tượng mà phong cách này đem lại sự thơ mộng, lãng mạn và dịu dàng cho album cưới.

3. Hiệu ứng xóa phông với kỹ thuật Tilt-shift

Chân dung hai nhân vật chính với biểu cảm đầy tình yêu là nội dung Đây là kết quả tự nhiên từ việc sử dụng ống kính Tilt-shift khi chụp ảnh để làm mờ hậu cảnh và nhấn mạnh đối tượng trung tâm. Kỹ thuật chụp này đòi hỏi khả năng lấy nét ổn định và sự chắc tay của nhiếp ảnh gia.

Đặc biệt, với những shoot ảnh chụp chi tiết, kỹ thuật này nhấn mạnh ý nghĩa, chiều sâu mà cặp đôi muốn thể hiện trong album cưới của mình. Ví dụ như ở đây, bằng cách làm nổi bật hai bàn tay đang nắm chặt vào nhau, shoot ảnh đã chứng minh được tình yêu và sự gắn bó của hai nhân vật chính.

4. Kỹ thuật ảnh chuyển động

Giống như một cảnh phim quay chậm, khung hình sẽ bao gồm nhiều góc ảnh khác nhau, thể hiện hành động của cô dâu chú rể. Đây là kỹ thuật chụp đòi hỏi khả năng kết nối, hình dung câu chuyện ngay từ đầu để hướng dẫn cho cặp đôi tạo dáng và bộc lộ biểu cảm phù hợp. Khi hoàn thành, khung hình sẽ đem lại chiều sâu và sự tự nhiên cho album cưới.

5. Kỹ thuật ảnh lồng ảnh

Ảnh lồng ảnh hay ảnh trong ảnh là kỹ thuật chụp đặc biệt, tạo hiệu ứng mờ ảo, mơ hồ giống như cô dâu chú rể đang hòa vào làm một. Kỹ thuật này được thực hiện ngay trong quá trình chụp và được chỉnh sửa cho thêm lung linh ở giai đoạn hậu kỳ. Tay nghề càng chắc chắn, nhiếp ảnh gia càng làm cho album cưới thêm lãng mạn.