Bí kíp chụp hình cưới siêu lung linh từ The Wild Studio (P.2)

Trong phần trước, The Wild Studio đã giới thiệu với bạn về phong cách trong album cưới cũng như cách tìm hiểu, nhận diện và lựa chọn cho mình phong cách phù hợp. Trong phần này, chúng tôi sẽ tiếp tục chia sẻ với bạn những “bí kíp” tiếp theo trên hành trình tiến tới một album cưới ngoại cảnh như ý.

Sau khi tìm được studio có phong cách mà mình yêu thích, bạn cần trao đổi, làm việc kỹ với họ về giá cả, điều khoản, trách nhiệm của studio và quyền hạn của khách hàng. Trong đó, hai bạn cần chú ý những vấn đề như sau:

- Thứ nhất, ai sẽ là người đích thân cầm máy ảnh và chụp ảnh cưới cho hai bạn. Với các studio lớn, thường sẽ có hơn một nhiếp ảnh. Nếu không cẩn thận tìm hiểu kỹ hay không yêu cầu đích danh nhiếp ảnh gia đó, bạn đừng thắc mắc tại sao album mình nhận được không giống với album mẫu mà mình đã tham khảo qua website hay facebook.

- Thứ hai, với những kế hoạch chụp hình cưới ở xa hay chụp hình cưới dài ngày, hãy trao đổi, bàn bạc kỹ lưỡng với studio về lịch trình, kế hoạch đi lại, ăn uống cũng như những chi phí mà bạn phải chi trả. Một khi chưa chắc chắn những khoản này, đừng vội ký vào hợp đồng nhé!

- Thứ ba, trong quá trình trao đổi để lên kế hoạch và lịch trình chụp hình cưới, hãy tham khảo kỹ danh sách những địa điểm mà bạn sẽ đến chụp. Nếu bạn không có ý kiến, studio sẽ là người quyết định, và rất có thể lựa chọn của họ sẽ không như ý bạn. Với các album cưới ngoại cảnh, quan trọng là chọn được bối cảnh rộng, đẹp, mang đậm nét đặc trưng của địa phương/thành phố nơi bạn đã chọn. Trong trường hợp bạn không có đầy đủ thông tin hay hiểu biết, hãy cho studio biết mong muốn hay phong cách/cảnh sắc mà bạn hướng đến và để họ gợi ý cho mình nhé!

Cụ thể, quy trình tiếp nhận booking từ khách hàng tại The Wild Studio như sau:

- Bước 1: Tìm hiểu, trao đổi để nắm rõ nhu cầu của khách hàng về phong cách, địa điểm chụp hay khả năng chi trả của khách hàng.
- Bước 2: Tư vấn cho khách hàng gói chụp album phù hợp cùng những điều khoản kèm theo.
- Bước 3: Stylist và nhân viên tư vấn trao đổi, gợi ý cho khách hàng về địa điểm, lịch trình chụp cụ thể với set trang phục, make up, làm tóc tương ứng.
- Bước 4: Nhiếp ảnh gia bàn bạc, thảo luận với khách hàng để thống nhất phong cách, câu chuyện hay tinh thần album mà khách hàng đang hướng đến.
- Bước 5: Thống nhất lịch trình, kế hoạch.